CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG GIÒN BÌ BẤT BẠI CỰC DỄ LÀM BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CỦA ÔNG BỐ 8X

Anh Đặng Văn Việt là một thành viên mới nổi trong hội Yêu Bếp Cùng Hatix, đã chia sẻ công thức làm thịt nướng giòn bì bất bại cực dễ làm, mọi người cùng tham khảo nhé!
Thịt cắt miếng vuông như này cũng rất ngon
Ngày trước mỗi lần thèm thịt nướng giòn bì mình đều phải chạy ra ngoài hàng để mua, là món yêu thích nên mua hơi nhiều, đóng họ thường xuyên, bản thân cũng tính tự làm để giảm thiểu kinh tế mà các lần làm đều bị lỗi, không đạt. Tới lúc mình tính buông, nhưng trước khi buông cũng quyết tâm thử thêm 1 lần, để buông không hối tiếc ấy mọi người😅, ấy vậy mà lại đạt như mong muốn.
Vỏ bì khi ăn giòn tan, miếng thịt bên trong vẫn mọng nước, ngọt, thơm. Lấy 1 miếng thịt, kèm miếng rau, tý bún, chấm vào bát sốt chấm thì cũng phải gọi là hết nước chấm luôn mọi người ạ. Dưới đây Việt xin chia sẻ cách Việt nướng thịt giòn bì với nồi chiên không dầu, cùng các nguyên liệu có sẵn mà bếp nhà nào cũng có và cách Việt pha nước chấm mà nhà Việt hay dùng mọi người cùng tham khảo nhé.
🌶️ Nguyên liệu: ( dùng cho phần thịt quay và cả nước chấm)
Thịt ba chỉ: 700g
Gừng: 1 củ nhỏ
Tỏi: 3 tép
Hành tím: 1 củ
Xì dầu: 3 thìa canh
Dầu hào: 1 thìa canh
Tương ớt: 1 đến 2 thìa ( tuỳ sở thích ăn cay)
Đường: 1/2 thìa canh
Nước lọc: 5 thìa canh
Bột sắn dây: 1/2 thìa canh
Ớt: 1 trái ( nếu muốn )
Chanh: 1 quả
Muối trắng: 2 thìa canh
🌶️ Cách Làm:
👉 Cách làm phần thịt quay giòn bì:
– Thịt mua về mình rửa sạch với muối rồi cho vào nồi nước luộc, cho thêm mấy lát gừng, 1 xíu giấm. Luộc sôi trong 10 phút. Sau đó vớt ra để nguội bớt rồi dùng khăn giấy thấm khô nước.
– Tiếp đến dùng dụng cụ châm bì hoặc có thể dùng dĩa hay tăm nhọn đều được.
Xăm bì
Châm đều lên bề mặt bì rồi cho 1 thìa nước cốt chanh xoa đều lên mặt bì, xoa chanh xong rồi ta cho lên 1 thìa muối trắng tiếp tục xoa đều lên mặt bì như lúc xoa chanh. ( Công đoạn này mọi người nhớ xoa thật đều để tới lúc quay bì được nổ đều và giòn tối đa)
Xát muối
– Sau đó lấy giấy bạc bọc quanh miếng thịt trừa lại phần bì.
Bọc thịt trừa lại phần bì.
–  Cho vào nồi chiên không dầu nướng:
Lần 1: ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút
Lần 2: ở nhiệt độ 220 độ C trong 25 phút
Bắt đầu nướng
Nếu muốn miếng thịt sém đều hơn thì sau khi nướng lần 1 mình mở bỏ giấy bạc ra khỏi miếng thịt, nhớ giữ lại phần nước có trong giấy bạc để làm nước sốt chấm thịt.
Tuỳ nhiệt độ của từng loại nồi chiên mà sau khi nướng lần 2, nếu chưa đạt như ý, mình có thể nướng thêm 10 phút nữa ở nhiệt độ 220 độ C.
Thịt sau khi nướng xong bì nổ như bánh đa nướng luôn
👉 Sốt chấm:
Sau khi nướng xong thịt thì mình tiến hành làm nước sốt
–  Xì dầu, dầu hào, tường ớt, đường mình cho vào bát hoà tan.
–  Hành, tỏi mình bóc vỏ băm nhuyễn cho vào chảo phi thơm. Sau đó cho bát xì dầu,…đã hoà tan vào đùn thêm 1- 2 phút nữa.
–  Khuấy tan bột sắn với nước rồi cho vào. Đun lửa nhỏ thêm 1 phút đến lúc thấy nước sốt sánh lại là được ( không nên đun lâu vì càng đun lâu nước sốt sẽ càng cô đặc)
Thời tiết se lạnh này mà chấm 1 miếng này thì ngon phải biết.
Xong xuôi, mọi người cắt miếng vừa phải, hay tuỳ sở thích ăn của mỗi gia đình, có thể ăn kèm bún, cơm… tuỳ nhé!
Chân dung ông bố 8x bên bã xã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *