Cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon, đậm vị ngay tại nhà của ông bố 8x

Lẩu gà lá é là món ăn đặc trưng, thơm ngon, đậm đà được nhiều gia đình yêu thích, đặc biệt vào những dịp cuối tuần. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá cách nấu lẩu gà lá é chuẩn vị để cả nhà quây quần bên nhau nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • : 1 con (khoảng 1.5kg)
  • Lá é: 500g
  • Dừa: 1 trái (lấy nước)
  • Nấm: 500g
  • Măng chua: 300g
  • Bún/mì tôm/mì gạo (tuỳ chọn)
  • Hành tím: 3 củ
  • Sả: 3 cây
  • Ớt hiểm: 2 trái (hoặc tuỳ khẩu vị)
  • Chanh: 1 trái
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

  1. Lá é: Nhặt bỏ gốc, chỉ lấy phần lá non xanh tươi. Rửa sạch qua nhiều lần nước, để ráo.
  2. Măng chua: Luộc qua nước sôi để giảm độ chua, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
  3. : Khử mùi hôi bằng cách chà xát với muối và chanh, sau đó rửa sạch. Chặt gà thành miếng vừa ăn.
  4. Ướp gà: Giã nhuyễn sả và một nắm nhỏ lá é, trộn cùng gà đã chặt, nêm gia vị vừa ăn và ướp trong 30 phút.

Cách nấu lẩu gà lá é

Bước 1: Xào thịt gà

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng.

Phi thơm hành tím và sả đập dập.

Cho thịt gà vào xào săn để gà thấm gia vị.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Đổ nước dừa tươi và nước lọc vào nồi (lượng nước tuỳ theo khẩu phần).

Thêm măng chua và đun sôi

Nêm gia vị (muối, nước mắm, hạt nêm) sao cho vừa ăn.

Bước 3: Hầm gà

  • Đun lửa lớn cho nước sôi, sau đó hạ lửa vừa và nấu khoảng 20 phút.
  • Trong quá trình nấu, hớt bọt để nước dùng trong.

Bước 4: Hoàn Thành

  • Khi gà chín mềm, nêm lại gia vị, thêm một muỗng canh nước mắm để tăng độ đậm đà.
  • Tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức.

Cách làm nước chấm lá é siêu ngon

Nguyên liệu:

  • Lá é: 1 nắm nhỏ
  • Đường: 2 thìa canh
  • Muối hạt: 1 thìa canh
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh: 1/2 trái

Cách làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối giã nhuyễn là hoàn thành.

Thành phẩm

 

Nồi lẩu gà lá é thơm phức, nước dùng ngọt thanh nhờ nước dừa, kết hợp vị chua nhẹ của măng, mùi thơm dịu của lá é. Thịt gà chín mềm, thấm gia vị, chấm cùng nước chấm lá é cay cay, chua ngọt, ăn kèm bún hoặc mì đều tuyệt vời.Bí quyết thành công

  • Lá é nên chọn loại lá non để có vị thơm ngon nhất.
  • Thịt gà nên ướp đủ thời gian để thấm gia vị.
  • Hớt bọt kỹ trong quá trình nấu để nước dùng trong và đẹp mắt.

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu gà lá é trên đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món lẩu thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và ấm cúng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *