Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu – Thơm ngon, đậm đà

Nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu (NCKD) đang là cách chế biến phổ biến nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng. Với công thức này, bạn sẽ có món gà nướng thơm ngon, thịt mềm ngọt, và đậm đà gia vị, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê! Đặc biệt, nước sốt ướp gà siêu đỉnh này còn có thể dùng để chế biến các món thịt heo, cánh gà, hay chân gà cực kỳ hợp vị.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Gia Vị Nước Sốt Ướp

  • 1 muỗng canh muối biển
  • 1.5 muỗng canh đường
  • 1.5 muỗng canh bột nêm
  • ½ muỗng cà phê ngũ vị hương
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê bột ớt (tuỳ khẩu vị)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 2 muỗng canh dầu màu điều
  • Hành tím, tỏi, ớt (tuỳ ý, cho thêm độ thơm)

Hỗn Hợp Quét Mặt

  • 1 muỗng canh dầu hành hoặc dầu mè
  • 1.5 muỗng canh mật ong

Nguyên Liệu Chính

  • 1 con gà ta hoặc gà công nghiệp (khoảng 1.5-2 kg)

Hướng Dẫn Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bước 1: Sơ Chế Gà

  • Rửa sạch gà với muối và giấm để khử mùi hôi.
  • Rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Bước 2: Chuẩn Bị Nước Sốt Ướp

  • Cho tất cả nguyên liệu nước sốt vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn thành hỗn hợp sệt.
    (Mẹo: Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhuyễn các nguyên liệu khô rồi trộn đều).

Bước 3: Ướp Gà

  • Dùng nĩa hoặc tăm nhọn xăm đều trên bề mặt gà để gia vị thấm nhanh hơn.
  • Xoa bóp hỗn hợp nước sốt ướp đều lên gà, cả bên trong lẫn bên ngoài.
  • Cho gà vào túi kín hoặc hộp đậy nắp, để tủ lạnh từ 4-6 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà thấm gia vị.

Bước 4: Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Lần 1: Nướng Mặt Trên

  • Làm nóng nồi chiên ở 175°C (350°F) trong 5 phút.
  • Cho gà vào nồi, đặt mặt trên lên trên. Nướng trong 30 phút.
  • Sau 15 phút, mở nồi và quét một lớp hỗn hợp quét mặt để gà bóng đẹp và không bị khô.

Lần 2: Nướng Mặt Dưới

  • Lật gà lại và quét hỗn hợp quét mặt lên mặt dưới.
  • Nướng tiếp trong 15 phút ở cùng nhiệt độ.

Lần 3: Hoàn Thiện Món Gà

  • Lật lại mặt trên, quét hỗn hợp quét mặt lần cuối để da gà có màu bóng đẹp.
  • Nướng thêm 5 phút là hoàn thành.

Thành Phẩm

Gà nướng bằng nồi chiên không dầu chín đều, da vàng giòn, thơm phức. Thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên và đậm đà gia vị. Nước sốt ướp hoà quyện mang đến hương vị độc đáo, khiến bạn chỉ cần một miếng là mê ngay!

Bí Quyết Để Gà Nướng Ngon Hơn

  1. Chọn loại gà tươi: Gà ta sẽ có thịt săn chắc, thơm hơn. Nếu dùng gà công nghiệp, hãy giảm bớt thời gian nướng để tránh khô thịt.
  2. Không bỏ qua bước xăm gà: Đây là cách giúp nước sốt thấm đều và nhanh vào thịt.
  3. Quét hỗn hợp mặt nhiều lần: Đảm bảo gà không bị khô và có lớp da bóng đẹp.

Hãy thử ngay công thức gà nướng bằng nồi chiên không dầu này và thưởng thức cùng gia đình nhé! Chắc chắn đây sẽ là món ăn đưa cơm, thích hợp cho những bữa tiệc nhỏ hoặc các dịp cuối tuần sum họp. Nếu bạn thành công, hãy chia sẻ cảm nhận để mọi người cùng biết nhé!

Theo Ngọc Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *