Những loại rau củ quả cần tránh cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Những loại rau củ quả cần tránh cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Mang thai là một hành trình thiêng liêng của người mẹ, trong giai đoạn này mẹ cần nhiều dưỡng chất và một tinh thần thoải mái để có một hành trình mang thai đầy hạnh phúc. Nhưng trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu cần hạn chế sử dụng những rau củ quả dưới đây để có một thai kỳ khỏe mạnh.

   Mang thai là một hành trình thiêng liêng của người mẹ.

1. Nha Đam (Lô Hội)

Có người nói, nha đam là một “nhà máy” cung cấp chất dinh dưỡng. Bởi nó chứa khoảng 75 thành phần hoạt tính như chất xúc tác, vitamin, enzyme và cả axit amin, giúp cung cấp độ ẩm và làm làn da căng bóng hơn. Ngoài ra, nha đam còn có tác dụng kích thích sự tổng hợp collagen, tăng cường tái tạo tế bào mới, chống lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn.
Mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, phụ nữ có bầu không nên sử dụng nước ép nha đam vì nó có thể gây ra tình trạng co thắt cổ tử cung. Vì vậy, nha đam cũng là một trong những loại rau củ quả cần tránh cho mẹ bầu.
Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, phụ nữ có bầu không nên sử dụng nước ép nha đam vì nó có thể gây ra tình trạng co thắt cổ tử cung

2. Dứa

Dứa chứa một enzyme gọi là bromelain, có khả năng làm giãn cơ tử cung và gây ra nguy cơ sảy thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Do đó, mẹ bầu nên tránh ăn dứa trong 3 tháng đầu thai kỳ để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi. Sau giai đoạn này, dứa có thể được tiêu thụ một cách hợp lý với lượng nhỏ và theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

3. Quả đào

Đào có tính nóng, trong khi mang thai nhiệt độ cơ thể của thai phụ thường cao hơn so với người bình thường một chút. Nếu ăn nhiều đào có thể bị xuất huyết gây sảy thai. Bên cạnh đó, quả đào có lông khi ăn cả vỏ có thể gây dị ứng cho thai phụ và lượng axit folic trong quả đào khá cao, khi ăn nhiều sẽ khiến tăng mức axit folic gây ra tình trạng nổi mẩn, buồn nôn hay chuột rút.
3 loại rau củ quả cần tránh cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Dù việc tránh những loại quả này trong 3 tháng đầu thai kỳ là quan trọng, mẹ bầu cần nhớ rằng việc cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi là điều quan trọng nhất. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn thêm về chế độ ăn uống phù hợp trong thời kỳ mang bầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *