Nồi chiên không dầu là sản phẩm đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn với cách chiên truyền thống tốn nhiều dầu mỡ có hại cho sức khỏe. Đây thật sự là cuộc cách mạng trong gian bếp và rất cần thiết cho cuộc sống bận rộn ngày nay.
Các món chiên hay rán luôn là khoái khẩu của mọi người, bất kể người lớn hay trẻ nhỏ. Với cách chiên từ ngàn xưa, mọi người phải sử dụng lượng lớn dầu, mất nhiều thời gian đợi chờ món chín. Lại còn dễ bị bắn dầu vào người và lau chùi lại căn bếp vương vãi những vết bẩn. Do đó, nồi chiên không dầu xuất hiện khắc phục hết mọi nhược điểm lại tốt cho sức khỏe.
Nồi chiên không dầu Hatix G7
Trong các thương hiệu, nồi chiên Hatix G7 mẫu mới nhất năm 2022 sẽ khiến chị em mê mẩn. Bởi mẫu mã sang trọng góp phần tô điểm thêm gian bếp nhà bạn. Lại còn rất nhiều công dụng và sẽ là trợ thủ đắc lực của người nội trợ tạo nên những bữa cơm chất lượng. Bạn chưa biết cách chế biến món ăn từ thiết bị hiện đại này? Hãy lưu ngay 22 công thức nấu ăn ngon từ nồi chiên không dầu mà Bếp chia sẽ bên dưới đây nhé!
1. Nướng gà nguyên con
Các bạn chọn gà ta loại vừa khoảng 1,5kg là vừa thịt chắc và dai ngon với gà công nghiệp. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
- Dầu hào: 5 cánh
- Nước mắm: 3 thìa cafe
- Đường: 1 thìa cafe
- Tỏi: 1 củ
- Mật ong: 4 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1 thìa cafe
Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp: Dầu hào, nước mắm, đường, tỏi băm, một chút hạt tiêu.
- Ướp cánh gà với hỗn hợp trên trong 30ph.
- Xếp cánh gà vào nồi. Chỉnh 160 độ và 15 phút cho thịt chín đều từ bên trong.
- Nướng tiếp 180 độ 5-10 phút tùy độ dày của miếng gà.
- Mở nồi, quết một lớp mật ong phủ đều các mặt cánh gà.
- Nướng thêm 5 phút, 180 độ.
2. Bánh phồng tôm
Đây là món được nhiều người thích, có thể dùng riêng hay kết hợp cùng súp đều hấp dẫn. Chị em bắt đầu làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Sau đó, trộn phồng tôm với khoảng 2 thìa dầu ăn. Cuối cùng bỏ vào nồi, set nhiệt 200 độ C trong 2-3 phút là đã hoàn thành món ăn vặt này.
3. Thịt xiên nướng
Món ngon này có thể kết hợp cùng cơm trắng, bún hay bánh mì đều kích thích vị giác lại bổ dưỡng. Các bạn mua thịt heo về rửa sạch, trần sơ qua, băm nhỏ hành, tỏi khô. Rửa sạch lá móc mật, để ráo nước. Ngâm nước que xiên thịt khoảng 5 phút để khi nướng thịt que không bị cháy.
Tiếp tục thái thịt thành các miếng vừa ăn rồi ướp với hành, tỏi, ngũ vị hương, bột canh, dầu hào, mật ong, bột nghệ, dầu mè cho thơm và không bị khô. Để trong khoảng 30 phút – 1,5 tiếng cho ngấm gia vị rồi bắt đầu xiên thịt. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút. Xếp thịt vào nồi chiên không dầu, bật 160 độ trong 10 phút. Có thể trở mặt và bật thêm 5 phút nữa. Sau đó nâng lên 180 độ trong 10 phút để thịt hơi cháy xém chín vàng.
4. Nem rán
Sau quá trình chuẩn bị nguyên liệu và cuốn nem xong rồi xếp vào nồi chiên không dầu, quết thêm 1 lớp dầu ăn lên trên bề mặt nem. Sau đó set nhiệt 180 độ trong vòng 15 phút, bạn sẽ có đĩa nem thơm ngon, giòn rụm. Món này có thể ăn cùng bún, rau sống hay để nhâm nhi trong các buổi tiệc đều hấp dẫn.
5. Cánh gà nướng mật ong
Đây là món khoái khẩu của không ít những tín đồ của hội “nghiện” các món ăn vặt. Món này không những thơm ngon mà còn nhiều dinh dưỡng. Cách làm lại đơn giản nhờ trợ thủ đắc lực chính là nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
- Dầu hào: 5 cánh
- Nước mắm: 3 thìa cafe
- Đường: 1 thìa cafe
- Tỏi: 1 củ
- Mật ong: 4 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1 thìa cafe
Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp: Dầu hào, nước mắm, đường, tỏi băm, một chút hạt tiêu.
- Ướp cánh gà với hỗn hợp trên trong 30ph.
- Xếp cánh gà vào nồi. Chỉnh 160 độ và 15 phút cho thịt chín đều từ bên trong.
- Nướng tiếp 180 độ 5-10 phút tùy độ dày của miếng gà.
- Mở nồi, quết một lớp mật ong phủ đều các mặt cánh gà.
- Nướng thêm 5 phút, 180 độ.
6. Chim câu quay
Chim câu vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe lại có thể chế biến nhiều món ngon. Nếu cả nhà bạn đã ngán với món cháo quen thuộc, hãy thử món quay ngon hơn ngoài hàng. Nhờ người bạn đồng hành mới đang hot hiện nay chính là nồi chiên không dầu nhé. Với những nguyên liệu gồm chim câu, lá mắc mật. Gia vị gồm ngũ vị hương, dầu hào, hạt nêm, muối tiêu, đường, bột canh, bật ong, dầu ăn.
Cách làm vô cùng đơn giản:
- Trộn hỗn hợp: Ngũ vị hương, hạt nêm, muối tiêu, đường, bột canh, dầu hào (ướp theo khẩu vị). Sau đó ướp vớii chim câu đã làm sạch (ướp khoảng 30p-1 tiếng).
- Cho vào nồi nướng 15 phút – với 160 độ. Sau đó lật mặt nướng tiếp 200 độ 15 phút.
7. Sườn nướng ngũ vị
Một món ăn có sức cuốn hút trong bàn nhậu dành cho anh xã dịp cuối tuần chính là sườn nướng ngũ vị. Nếu trước kia bạn rất ít làm món này bởi tốn nhiều công sức và thời gian. Khi đã có nồi chiên thì món này hay bất cứ những món chiên, rán và nướng đều vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu cần có:
– Sườn non : 1kg
– Hành, tỏi băm nhuyễn
– 1 gói ngũ vị hương
– Nước mắm: 2 thìa
– Dầu hào 10ml
– Hạt tiêu
– Đường (có thể có hoặc không)
Cách chế biến sườn nướng:
Bước 1: Sườn non bạn nên chọn miếng nhiều thịt và còn tươi. Sau khi mua về, rửa sườn với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng mảng to.
Bước 2: Ướp sườn cùng với hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bạn có thể điều chỉnh và cho thêm một ít gia vị tùy thích. Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Sau khi ướp sườn, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu, để ở nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong vòng 20 phút. Thế là chị em đã hoàn thành món ăn cho buổi họp mặt bạn bè dịp cuối tuần rồi.
8. Mực nướng sa tế
Mực luôn là loại hải sản giàu dưỡng chất và những món nướng từ thực phẩm này có sức hấp dẫn. Chỉ với vài phút cùng thiết bị tối tân như nồi chiên sẽ có những miếng mực thơm nức mũi. Kết hợp cùng chén muối ớt chanh không ai có thể cưỡng lại mùi vị này.
Sơ chế và cách thực hiện: Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏii băm, sau đó trộn đều lên. Sau khi mực đã ngấm gia vị, bước tiếp theo sẽ là nướng mực. Bạn cho mực lên vỉ của nồi chiên không dầu. Và chọn chế độ180 độ trong 15 phút. Mực đã xoăn lại và có màu đỏ vàng đẹp mắt.
9. Cá rán
Cá chiên dù là món ngon nhưng dùng quá nhiều dầu mỡ sẽ không tốt sức khỏe. Các nàng hãy thay thế với món cá rán cũng hấp dẫn không kém nhưng lại không có dầu. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản sau khi làm sạch, ứớp cá với nước mắm, bột canh, hạt tiêu, để cá ngấm gia vị trong 30 phút.
Lót giấy bạc ở bên dưới nồi và đặt cá lên trên giấy bạc. Quết một lớp dầu ăn lên trên mặt cá và cài đặt nhiệt, thời gian. Bước đầu chiên cá trong 160 độ – 10 phút để cá chín thịt. Chiên cá lần 2 trong 200 – 15 phút độ để mặt da cá chín vàng đều và giòn ngon.
10. Bò cuộn nấm kim châm
Món này khỏi phải bàn cãi về độ thơm ngon và bổ dưỡng với hai nguyên liệu là thịt bò và nấm kim châm. Cùng Bếp tìm hiểu cách chế biến cùng nồi chiên không dầu nhé:
- Thịt bò cắt lát dài bề ngang rộng tầm 8-10cm để cuộn nấm kim châm cho dễ. Sau đó ướp sốt gia vị cho thịt bò.
- Trải miếng bò ra, đặt cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá vào, rồi cuốn lại
- Xếp bò cuộn nấm kim châm vào nồi chiên không dầu, không xếp chồng lên nhau. Mà phân chia thành từng đợt nướng một lớp.
- Phết thêm một chút dầu lên bề mặt của thịt bò để nướng cho thơm và giữ được độ chặt của cuộn thịt bò nấm kim châm.
- Cuối cùng cài đặt nhiệt độ 180 độ C, thời gian 10 phút sẽ có những cuộn bò hấp dẫn.
11. Pizza
Pizza từ lâu đã là món ăn vặt số 1 được các bạn trẻ yêu thích bởi mùi vị hấp dẫn. Nếu đã có nồi chiên, bạn đừng bỏ qua những lợi ích thần kỳ của thiết bị này nhé. Không chỉ chế biến món chiên nướng mà cả pizza cũng có thể thực hiện được. Lưu ngay cách làm đơn giản nhưng tạo những chiếc bánh ngon như thợ làm chuyên nghiệp. Từ các loại pizza rau củ, thịt bò hay hải sản tùy theo sở thích cả nhà.
Cách làm: Quét qua một lớp dầu oliu/ bơ lên bề mặt pizza, quết sốt lên ( thường đi kèm vùng bánh pizza rồi). Xếp thịt cùng sốt cà chua, rau củ các loại, rắc đều phô mai lên. (Bạn có thể xào thịt bò trước hoặc không).
12. Hàu nướng mỡ hành
Hàu là loại hải sản dân dã nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao và được yêu thích nhờ vị ngọt béo. Khi có nồi chiên không dầu, bạn có thể thỏa thích chế biến món hàu nướng mỡ hành hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gồm hàu sữa, hành lá tươi, hành khô, dầu ăn, lạc nhân.
Các bước chế biến:
- Hàu mua về ngâm, cọ sạch, tách vỏ, tráng nước
- Lạc rang sẵn hoặc cho vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 160 độ trong 8 phút, bỏ vỏ, giã nhỏ
- Hành khô thái nhỏ phi thơm (hoặc mua sẵn) với nhiều dầu. Hành lá thái nhỏ. Trộn chung tất cả với lạc.
- Cho hàu vào nồi nướng lần 1, 160 độ, 3 phút. Bỏ ra rưới hỗn hợp dầu. Cho tiếp vào nướng lần 2, 200 độ, 3 phút.
13. Chiên đậu
Đậu hũ là thực phẩm dân dã nhưng lại được nhiều người mê mẩn. Cách chiên bằng nồi chiên sẽ giúp bạn có những miếng đậu giòn rụm. Kết hợp cùng chén tương ớt cay cay bảo đảm ngon khó cưỡng nhé mọi người. Chị em có thể để nguyên miếng đậu vào nồi chiên không dầu hoặc cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Với miếng đậu to nên set nhiệt 200 độ trong 20 phút còn cắt nhỏ vừa ăn thì set nhiệt trong 200 độ 15 phút. Khi set nhiệt cao sẽ giúp vỏ ngoài của đậu vàng màu và không bị khô.
14. Chả lá lốt
Chả lá lốt với những nguyên liệu ngon lại bổ dưỡng có thể chế biến bằng nồi chiên. Sau khi cuốn chả xong, xếp vào nồi, sau đó quết một lớp dầu ăn mỏng lên trên mặt chả. Set nhiệt 180 độ trong vòng 20 phút là sẽ có món ngon thưởng thức.
15. Vịt nướng
Khi có nồi chiên không dầu, các chị em hãy trổ tài chế biến nhiều món ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè. Một trong những món hấp dẫn là vịt nướng có thể dùng trong các buổi tiệc hay họp mặt. Lưu ngay công thức ướp vịt chuẩn thôi nào!
Các nguyên liệu gồm 2 củ hành,1 củ tỏi ,2 củ sả ,1 nhánh gừng đem bằm nhỏ hoặc xay nhỏ,2 thìa dầu hào,1 thìa mật ong,1 thìa hạt nêm ,1 nắm lá móc mật bóp nát xoa đều lên con vịt ướp ít nhất 1 giờ và sét nhiệt 160 độ – 40phút. Khi da vịt se lại thì gạt hết phần hành tỏi băm trên con vịt xuống tránh bị cháy , nướng tiếp 10p lật mặt, nướng 10p sau đó lật lại lần nữa nướng 13 phút là xong.
Lời kết
Nồi chiên không dầu là người đồng hành ngày càng nhận được nhiều tín nhiệm của chị em nội trợ. Không chỉ có thể tạo ra những món “chuẩn” ngon lại hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe. Học ngay công thức trên để tạo nên bữa cơm hay bữa tiệc chất lượng cho những người thân thương nhé!
Tất cả các công thức trên đều được thực hiện bằng nồi chiên không dầu Hatix, một thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Nồi chiên Hatix liên tục duy trì vị thế top 1 tại Hàn Quốc bởi sự tin dùng của rất nhiều người nội trợ. Sản phẩm hiện được phân phối tại Hatix.