6 lý do phải uống nước ép

6 LÝ DO PHẢI UỐNG NƯỚC ÉP

LÝ GIẢI VÌ SAO UỐNG NƯỚC ÉP CÓ LỢI CHO CƠ THỂ HƠN THAY VÌ CHO VÀO MỒM NHAI?

1. DỄ TIÊU HÓA
Trong trái cây và rau nguyên dạng (hoặc thậm chí trong đồ uống có chứa thịt quả), một số enzym, các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, các vitamin A, C và E – cùng các khoáng chất như sắt, đồng, kali, natri, iốt và magiê – bị giữ lại trong chất xơ khó tiêu và không thể được cơ thể tiêu hóa. Nhưng một khi được “giải phóng” khỏi chất xơ trong thịt quả, những chất dinh dưỡng đó có thể được đưa vào các tế bào của cơ thể trong vòng 15 phút (so với thời gian mất một giờ hoặc lâu hơn để các chất dinh dưỡng được tiêu hóa từ thức ăn hoặc thức uống có thịt quả còn nguyên vẹn).
Điều này giúp tiết kiệm năng lượng cần thiết cho quá trình tiêu hóa và cho phép cơ thể nghỉ ngơi trong khi giải độc hoặc làm sạch, trước hoặc sau khi hoạt động thể chất, hoặc trong khi hồi phục sau đau ốm, bệnh tật.
2.CUNG CẤP NƯỚC
Các tế bào của chúng ta bao gồm chủ yếu là nước, chất cần thiết cho chức năng hoạt động của chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta cần ít nhất tám cốc nước mỗi ngày. Nước ép tươi – không giống như cà phê, nước ngọt và rượu (lấy nước từ cơ thể để chuyển hóa) – cung cấp lượng nước bạn cần để bổ sung chất lỏng đã mất, đồng thời cung cấp tất cả các vitamin, khoáng chất, enzym cần thiết và các dưỡng chất có lợi. Ngoài ra, nước ép trái cây thúc đẩy tính kiềm của chất lỏng cơ thể, điều này rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch và trao đổi chất phù hợp.
3. HOẠT ĐỘNG LÀM SẠCH
Vì chất xơ được loại bỏ bằng cách chiết xuất, nước ép tươi có tác dụng nhuận tràng (rõ ràng hơn trong nước ép trái cây), giúp thải độc tố ra ngoài cơ thể. Giải độc hệ thống và làm sạch đường tiêu hóa và ruột kết giúp đầu óc minh mẫn và cân bằng tâm trạng. Việc làm sạch cũng làm cho quá trình trao đổi chất của bạn trở nên hiệu quả hơn và nếu tuân theo chế độ ăn toàn thực vật, cơ thể sẽ trở về trọng lượng tự nhiên.
3. ÁNH SÁNG SỰ SỐNG
“Sức mạnh xanh” có trong tất cả các loài thực vật sống có sẵn cho cơ thể khi uống nước ép tươi. “Sinh lực” này là đặc tính tự nhiên và quan trọng bị mất đi trong quá trình chế biến và khi lưu trữ trái cây và rau.
4. CÁC CHẤT CHỐNG OXI HÓA
Các loại thảo mộc, trái cây và rau có nhiều chất chống oxi hóa, chống lại các gốc tự do có thể gây tổn thương tế bào, lão hóa và dễ mắc bệnh ung thư. Xem trang 110 và 122 để biết danh sách các loại trái cây và rau chống oxi hóa hàng đầu.
5.ĐƯỜNG TỰ NHIÊN
Đường trong trái cây và rau đi kèm với sự bổ sung các vitamin, khoáng chất, enzym và các dưỡng chất có lợi cho cơ thể khác vốn không có trong đường tinh luyện. Chúng cung cấp năng lượng tương tự như bánh ngọt, kẹo và nước ngọt, nhưng không có hóa chất và chất béo.
6. CHẤT DIỆP LỤC
Chỉ có trong thực vật, chất diệp lục có cấu trúc độc đáo cho phép nó tăng cường khả năng sản xuất huyết cầu tố của cơ thể, do đó tăng cường cung cấp oxi đến các tế bào.
Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng. Muốn xinh đẹp bắt buộc phải chịu khó, muốn khoẻ đẹp bắt buộc phải vận động và thức ăn phải sạch lành bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *